Dinh dưỡng

Thực dưỡng miễn dịch – nâng cao hệ miễn dịch cơ thể phòng ngừa bệnh tật

thực dưỡng miễn dịch

Sự hình thành của chế độ ăn thực dưỡng

Hiện nay khi mà cuộc sống ngày càng hiện đại và kinh tế phát triển, con người thường quan tâm đến sức khỏe và giá trị sống của mình nhiều hơn. Vì vậy thực dưỡng miễn dịch đang được nhiều người quan tâm và theo đuổi để có được sức khỏe và lối sống lành mạnh.

Thực dưỡng miễn dịch

Nguyên tắc cơ bản của chế độ ăn thực dưỡng là giảm các thực phẩm từ động vật và ăn các loại thực phẩm từ thực vật. Trong đó các loại thức ăn nên được trải qua ít công đoạn chế biến nhất, để có thể ngăn ngừa sự tiêu hao chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến.

> Xem thêm: Thực dưỡng là gì? Nguồn gốc và chế độ ăn cùng lợi ích của thực dưỡng

Thực dưỡng miễn dịch là gì?

Thực dưỡng miễn dịch là phương pháp ăn uống bổ sung các chất dinh dưỡng cân bằng âm dương dựa trên nguyên tắc thực dưỡng của Tiến Sĩ Ohsawa, nhằm nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, mang lại cuộc sống vui vẻ và mạnh khỏe hơn. Hoặc chúng ta có thể hiểu đơn giản là đó là sự kết hợp giữa ăn theo chế độ thực dưỡng cùng với áp dụng nguyên lý miễn dịch học, giúp đẩy lùi được nguy cơ mắc bệnh hoặc hỗ  trợ quá trình điều trị các bệnh lý.

thực dưỡng miễn dịch

Những thành phần thực phẩm trong thực dưỡng như ngũ cốc, các loại hạt và rau củ về cơ bản là tốt cho sức khỏe. Khi kết hợp với nguyên lý miễn dịch học sẽ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Những lợi ích mà chế độ ăn thực dưỡng miễn dịch mang lại

Theo nguyên lý ăn thực dưỡng của Ohsawa bao gồm:

  • Các loại gạo lứt nhất là gạo lứt huyết rồng có tính cân bằng âm dương rất tốt, bao gồm đạm và các vitamin B1,B3, B6, các yếu tố vi lượng, canxi… rất tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, tim mạch, loãng xương và phòng chống các bệnh ung thư.

Các loại gạo lứt trong thực dưỡng

  • Các loại đậu đỗ là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều calcium, đạm cao hơn so với các loại ngũ cốc khác từ hai đến năm lần. Nhóm hạt đậu cũng có nhiều vitamin nhóm B, và chất xơ. Ða số hạt đậu đều có ít chất béo và calories.

Ngoài ra, trong thực dưỡng miễn dịch còn có các loại hạt kê và mè đen. Trong hạt kê chứa rất nhiều melatonin – chất có tác dụng trấn tĩnh tinh thần và gây buồn ngủ. 

Mè đen chứa nhiều axit béo chưa no (45 – 55%), vitamin E, axit folic, axit amin và nhiều chất khoáng như canxi, sắt, photpho… nên có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

>>> Cài đặt Ứng dụng Hasu để tìm hiểu về Thực dưỡng và cách nấu ăn chay cơ bản của thực dưỡng

Các tin liên quan