Câu chuyện và sứ mệnh HASU

Câu chuyện về HASU

Trái đất có hơn 1 tỷ người cao tuổi và Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hoá dân số nhanh nhất trên thế giới với 18 triệu người. Người cao tuổi dù ở đâu cũng có những nỗi sợ rất giống nhau: Sợ cô đơn, Sợ bệnh tật, Sợ nghèo đói, Sợ trở nên vô dụng, Sợ bị lãng quên và Sợ chết. Covid-19 đã làm cho những nỗi sợ này trở nên khủng khiếp hơn bao giờ hết.

Trong một lần thăm viện dưỡng lão ở châu Âu, Thuỳ Anh – nhà sáng lập của HASU đã ấn tượng mãi khi thấy một bà cụ già bóc bạc phơ 94 tuổi, trong suốt 4 năm trời ngày nào cũng trang điểm đẹp, chải tóc gọn gàng, mặc quần áo đẹp và ngồi bên cửa sổ để chờ đón một vị khách đặc biệt – vị khách đó chính là Thần chết. Dường như bà chuẩn bị cho giây phút này đã lâu, với sự mãn nguyện và an lành khi con tàu của cuộc đời mình đã gần cập bến.

Làm sao để người cao tuổi có thể cảm thấy cuộc đời mình trọn vẹn, làm thế nào để họ có chất lượng sống tốt hơn như cụ bà 94 tuổi kia chứ không còn sống với những nỗi cô đơn, sợ hãi… là những câu hỏi mà nhóm sáng lập của HASU luôn tìm cách giải quyết khi làm dự án. Ra đời trong bối cảnh Covid-19, HASU đã chọn lĩnh vực công nghệ để giải quyết những vấn đề này, bởi công nghệ hiện nay là điều tất yếu, có thể giúp nhanh chóng phá bỏ rào cản và đưa người cao tuổi đến gần với thế giới hơn.

Giới thiệu về HASU

HASU là doanh nghiệp tạo tác động xã hội với sứ mệnh mang công nghệ cải thiện cuộc sống của người cao tuổi, giúp họ khoẻ mạnh trên ba phương diện: Thể chất, Tinh thần và Tăng cường giao tiếp xã hội.

Qua các lớp đào tạo về công nghệ và phát triển ứng dụng với những tính năng phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của người cao tuổi, HASU hướng đến những thay đổi hành vi tích cực trong cách tiếp cận công nghệ, để người cao tuổi không bị bỏ lại phía sau trong thời đại 4.0.

Ngày 04/02/2022, HASU chính thức trở thành 1 trong 17 đại diện toàn cầu của UNDP và đối tác chiến lược của Samsung Global trong mối quan hệ ba bên (UNDP-Samsung-HASU) để quảng bá cho muc tiêu số 3; 4; 10 trong 17 mục tiêu Phát triển bền vững.

Sứ mệnh của HASU

Sứ mệnh của chúng tôi là “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi”, giúp họ khoẻ mạnh về Thể chất, Tinh thần và Cải thiện các mối quan hệ xã hội (Theo định nghĩa về “Sự khoẻ mạnh” của WHO), thông qua những giải pháp công nghệ.