Sự kiện

Tập huấn sử dụng điện thoại thông minh cho người cao tuổi

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ, sự bùng nổ của Internet và các thiết bị thông minh đã giúp cuộc sống của con người trở nên dễ dàng hơn về mọi mặt. Điều này được thể hiện rất rõ khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Công nghệ cũng có thể giúp ích rất nhiều cho người cao tuổi, giúp họ kết nối với con cháu, hiểu được những điều đang diễn ra trên thế giới, giao lưu, giải trí, chăm sóc sức khỏe, tập luyện tại nhà…. Tuy nhiên, do không được hướng dẫn, đào tạo tỉ mỉ, người cao tuổi đang gặp nhiều khó khăn khi sử dụng công nghệ nói chung, điện thoại thông minh nói riêng.

Một trách nhiệm của Hasu là giúp người cao tuổi sử dụng thành thạo điện thoại thông minh

Hasu – một dự án về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi thuộc Viện Phát triển sức khỏe Cộng đồng Light đã phối hợp với HelpAge International tại Việt Nam tổ chức chuỗi Tập huấn sử dụng điện thoại thông minh cho người cao tuổi. Buổi tập huấn đầu tiên được diễn ra vào ngày 13/09/2020 vừa qua tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội. Tham gia buổi tập huấn có các thành viên Câu lạc bộ Liên thế hệ Tự giúp nhau khu Tân Xuân, chi hội Người cao tuổi, chi hội Phụ nữ và một số người cao tuổi trong cộng đồng.

Hướng dẫn sử dụng điện thông minh người cao tuổi

>>> Xem thêm: Biết chút ít về công nghệ tôi thấy tự tin hơn

Buổi tập huấn đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Các cán bộ của Hasu và HAI đã giới thiệu về các chức năng của điện thoại thông minh và hướng dẫn các thành viên trong lớp tập huấn các tác vụ sử dụng cơ bản như bật – tắt wifi, chỉnh cỡ chữ, sử dụng Internet để tra cứu thông tin, từ đó để làm chủ chiếc điện thoại của chính mình. Sau khi thực hành các tác vụ cơ bản, thành viên lớp tập huấn đã được giới thiệu về một số những ứng dụng thiết thực và hữu ích đối với người cao tuổi, được hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng chúng.

Ngoài các hoạt động hướng dẫn và thực hành, thành viên lớp tập huấn còn được tham gia vào một số trò chơi như Thử thách tra thông tin nhanh và nhìn hình đoán tên, vừa để giải trí thư giãn, vừa để ôn lại những kiến thức vừa học.

Món quà ý nghĩa nhất mà Hasu dành tặng người cao tuổi là sức khỏe và cơ hội được giao lưu, gặp gỡ

Trong buổi tập huấn, Hasu cùng các cán bộ của HAI không chỉ giúp người cao tuổi hiểu rõ về lợi ích mà điện thoại thông minh, internet mang lại cho mình mà còn tạo ra không khí giao lưu vui vẻ, giúp các bác kết nối, tự tin thể hiện những suy nghĩ, kiến thức và năng khiếu ca hát, ngâm thơ.

Hướng dẫn sử dụng điện thông minh người cao tuổi

Kết thúc chương trình, Hasu gửi đến các cô bác tham gia chương trình quà tặng ý nghĩa là tài khoản VIP sử dụng ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho người trên 50+. Với tài khoản VIP của ứng dụng Hasu, các bác có thể truy cứu các thông tin về bệnh tuổi già, cách phòng tránh và phương hướng điều trị, chế độ dinh dưỡng cho độ tuổi trên 50, đặc biệt là hàng trăm các bài luyện tập tại nhà giúp nâng cao sức khỏe cùng với chuyên mục giải trí lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe tinh thần.

Hướng dẫn sử dụng điện thông minh người cao tuổi

>>> Tôi đã hết đau mỏi cổ vai gáy sau 1 tháng tập luyện theo hướng dẫn trên Hasu

Các buổi tập huấn sẽ còn tiếp tục để mang công nghệ đến với người cao tuổi trên cả nước, để người cao tuổi được hưởng trọn vẹn cuộc sống mà họ xứng đáng được hưởng, để công nghệ không còn là rào cản giữa người cao tuổi với thế giới hiện đại.

Các tin liên quan