Tâm lý

Khi ba mẹ già . . .

(Hasuapp.vn) Khi bạn đi làm xa, và đã quen với cuộc sống mới có quá nhiều điều theo đuổi. Bạn ít khi thảnh thơi để nhớ ở nhà, để biết có người đang đợi bạn. Dù chỉ là một cuộc gọi từ bạn, hay đơn giản là vài dòng tin nhắn …

Bạn sẽ chẳng bao giờ để ý mỗi buổi sáng, âm giọng của ba mẹ đánh thức bạn ra khỏi giấc ngủ để đến trường khi bé.

Bạn sẽ không bao giờ để tâm tóc ba mẹ thì ra đã bạc nhiều đến thế.

Bạn sẽ không có đủ thời gian để ngồi ngay ngắn vào bàn, ăn đủ một ngày 3 bữa với ba mẹ. Vì những tiệc hàng quán với đồng nghiệp đã khiến ta quên mất bữa ăn ngon nhất mẹ nấu nêm bằng cả cuộc đời tảo tần.

Bạn sẽ không kịp về cạnh bên ngay lúc ba mẹ cần đứa con của mình một cái ôm an ủi, hỏi thăm.

Nửa cuộc đời bạn sống, ba mẹ mua cho bạn từng thứ nhỏ nhặt từ cái quần, cái áo, cái máy điện tử. Đến mức gom góp chạy vay khi nghe bạn bảo bạn muốn mua một miếng đất, một căn nhà.

Sinh nhật ba mẹ, có khi bạn quên mất cả lời chúc, bớt đi những thiết tha, cảm thông với ba mẹ ở nhà ngày đêm mong ngóng.

Cuộc sống nhiều bất an, khi ba mẹ thật sự đi xa rồi. Đó lại là lúc bạn mới bắt đầu thấu & hiểu những điều bạn hời hợt nhiều năm tháng trước. Mới là lúc bạn thèm bữa cơm cùng ba mẹ thơm mùi gia đình như thế nào. Giọng nói của ba mẹ đến mãi sau này bạn sẽ chẳng thể nào nghe thấy.

Có những điều ba mẹ chưa từng nói, xin bạn hãy lắng nghe khi trở về hay qua một cuộc điện thoại thăm hỏi.

Bởi vì nhiều người đang mong còn ba mẹ bên mình để kịp làm những điều đó… Nhưng… đã muộn rồi…

>> Cài đặt Hasu – Ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi

Các tin liên quan