Trải nghiệm khách hàng

Hành trình tìm “bạn đời” cho cha tôi

Những tưởng đến độ tuổi ngũ tuần, cha mẹ tôi sẽ được hưởng bình an, phú quý. Không ai ngờ rằng mẹ tôi lại đột ngột ra đi do tai biến mạch máu não, tôi đau đớn vì mất mẹ. Còn cha tôi, ông trở nên lặng lẽ cô quạnh.

Hành trình tìm bạn đời cho bố

Cha mẹ tôi đều xuất thân từ là những người nông dân chân chất. Cũng như bao lứa đôi khác được se duyên “Cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”. Cha mẹ tôi được 2 nhà ưng thuận rồi mau chóng làm đám cưới. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, cha kể với tôi rằng mẹ không chỉ là người bạn đời, mà còn là bạn tri kỉ, đôi khi còn là bạn nhậu của bố tôi nữa. 

Tôi nhớ năm tôi lên 6 tuổi, gia đình cũng chỉ đủ ăn chứ không dư giả gì. Nhưng cha kiên quyết phải cho tôi đi học, cha nói đi học chữ để cuộc đời con rộng mở, không lam lũ vất vả như cha mẹ. Mẹ tôi không nói gì, gật đầu  rồi lấy vạt áo chấm nhẹ nước mắt. Tôi biết để cho con được đi học, cha mẹ chỉ ăn ngô khoai qua bữa, đi làm thuê để có tiền đóng học phí, sách vở cho con. Sớm nhận thức được hoàn cảnh gia đình mình, tôi gắng sức học hành để không phụ lòng cha mẹ. Bằng thực lực của mình, tôi đã tốt nghiệp trường Đại học y Hà Nội và hiện tại đang là bác sĩ nội khoa của Bệnh viện j j đó. Tôi mua trả góp căn nhà, tính đón cha mẹ lên ở cùng để an hưởng tuổi già thì bàng hoàng nghe tin mẹ đã mất vì tai biến mạch máu não. Ngày làm đám cho mẹ, cha tôi lặng lẽ cảm tạ từng đoàn người đến viếng đưa, đôi vai cha run run và đôi mắt chỉ chực trào. Tôi đau đớn vì chưa kịp báo đáp công ơn của mẹ, xót xa cho cha tôi đã mất đi người bạn đời ông hết mực yêu thương.

Tôi lập tức đón cha lên ở cùng để chăm sóc, nhưng chẳng vật chất nào bù đắp được nỗi mất mát trong ông. Thương cha, tôi có ý kiến rằng cha nên đi thêm bước nữa vì “Con chăm cha không bằng bà chăm ông”. Nhưng cha nói cả cuộc đời này chỉ có 1 người vợ là mẹ mà thôi. Cha tôi chủ yếu chỉ loanh quanh ở nhà, ngồi 1 mình và thở dài. Do tính chất công việc nên tôi không thể ở nhà cùng ông được, tôi bắt đầu tìm hiểu và được biết đến HASU – ứng dụng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi. Qua ứng dụng này, người dùng có thể đọc tin tức, xem phim, đọc sách, tìm hiểu thêm các thông tin về sức khỏe, có cả các bài tập tại nhà… Đây quả là giải pháp tuyệt vời mà tôi đang tìm kiếm. Cái tôi thích đó là tất cả chữ viết đều to, rõ ràng, cách sử dụng hết sức đơn giản đúng kiểu thiết kế dành cho người cao tuổi sử dụng. Tôi dành tặng cho cha tôi 1 gói dịch vụ kèm thiết bị Ipad để bố có thể xem rõ ràng hơn. Thật bất ngờ là cha tôi dành rất nhiều thời gian để xem ứng dụng này và sử dụng thành thạo dù tôi mới hướng dẫn ông 1 lần duy nhất. Có 1 lần tôi về nhà, cha đang nằm ngủ ở ghế sofa, trên màn hình HASU đang giảng dở bài “Thiền buông bỏ”. Vậy là đã có người hiểu cha tôi, và cha tôi đã mở lòng đón nhận, lắng nghe lời khuyên răn từ người đó. Cảm ơn HASU – người bạn đời của cha tôi!

>>> Tham khảo: Từ ngày sử dụng Hasu vợ chồng tôi cảm thấy phấn chấn, vui tươi và ngủ ngon hơn

Các tin liên quan