Tâm lý

Cụ ông 73 tuổi gây bão mạng với sổ ghi chép học cách dùng Facebook siêu đáng yêu

(Hasuapp.vn) Được cháu gái dạy cách dùng các ứng dụng điện thoại để gọi video cho con cháu, cụ ông 73 tuổi sợ quên nên ghi chép và vẽ hình minh họa cẩn thận vào cuốn sổ.
Mới đây, trên một diễn đàn trẻ, hình ảnh cuốn sổ ghi chép cách sử dụng điện thoại di động của một cụ ông được cháu gái đăng tải thu hút sự chú ý của dân mạng.
“Mình hướng dẫn ông mình dùng Facebook. Ông sợ quên nên lấy sổ ra ghi lại, thành ra vô tình mình xem được cái này. Cảm thấy dễ thương kinh khủng. Ông năm nay 73 tuổi, dùng Facebook để gọi video cho con cháu thôi ạ”, thành viên Mai Thị Ngọc Điệp (Quảng Ngãi) chia sẻ trong bài viết của mình.
Sau khi bài viết và hình ảnh thú vị trên được đăng tải và nhận được sự quan tâm của các thành viên trên diễn đàn, thậm chí còn được đăng tải lại trên nhiều diễn đàn khác, Ngọc Điệp bày tỏ trên trang cá nhân: “Mình luôn nghĩ, lúc nhỏ bọn mình tò mò, thắc mắc về thế giới thì luôn được ông bà, ba mẹ vui vẻ đáp. Vậy nên các bạn hãy kiên nhẫn với những người thân của mình khi họ cũng muốn sử dụng mạng xã hội, muốn tìm hiểu tin tức, muốn học hỏi nhiều thứ hơn nhé!”.
Không những thế, cô bạn còn khoe ông biết cả tiếng Anh, đọc hiểu chữ Hán, biết chơi một vài loại nhạc cụ, biết làm thơ. Ngoài ra, ông cũng rất thích chơi cây cảnh, giải ô chữ, chơi sudoku. Trước đây, ông là cán bộ xã, giờ đang làm thầy thuốc Đông y.
Những nét vẽ minh hoạ icon trên điện thoại của ông nội 73 tuổi khiến nhiều người thích thú
(Ảnh: Mai Thị Ngọc Điệp)
Bên dưới hình ảnh đầy màu sắc, cùng những dòng chú thích gạch chân bút đỏ cẩn thận, hàng loạt bình luận của cộng đồng mạng dành cho người ông “quốc dân”.
Nhiều người bày tỏ sự kính nể với sự kiên trì của ông, dù lớn tuổi vẫn cố gắng học hỏi để bắt kịp thế hệ sau. Không những thế, một số thành viên bày tỏ sự xúc động khi đọc những dòng chia sẻ bởi họ không còn cơ hội được đến thăm và trò chuyện với ông, bà của mình nữa.
Sổ ghi chép của người ông "quốc dân" thu hút sự chú ý của dân mạng
Sổ ghi chép của người ông “quốc dân” thu hút sự chú ý của dân mạng
Trần Ngọc Mai viết: “Hồi trước, ông mình sử dụng máy tính cũng thế, vẽ hình lại để nhớ cách dùng, mà ông mình mất gần 4 năm rồi, giờ nhìn ảnh của bạn thấy nhớ ông ghê…”.
“Bài viết của bạn làm mình nhớ ông quá. Nhớ hồi còn sống, hai ông cháu cũng hay ngồi với nhau tâm sự chẳng biết chán. Ông cũng thích khám phá những cái mới của thế hệ mình nữa. Những người còn ông xin hãy trân trọng nha!”, Lan Tuyết chia sẻ.
“Ông mình 83 tuổi, cũng dùng Facebook, Zalo và YouTube thành thạo, những thứ cơ bản như gọi video và xem video thôi. Các cụ dùng trông dễ thương lắm!”, Triệu Tuyên Giang viết.
“Ông 73 tuổi rồi mà minh mẫn vậy, nét chữ và hình vẽ còn rõ ràng hơn mình nữa!”, Vũ Lê Thành Đạt bình luận.
“Ông bạn chắc ngày xưa làm cán bộ rồi, cách viết giống ông nội mình, rõ ràng, rành mạch, chỗ nào cần nhấn là gạch chân”, Lý Thu Trà viết.
“Bà ngoại mình 80 tuổi xài Facebook còn nhiều hơn mình. Bà nắm bắt tin tức nhanh lắm. Vừa giơ điện thoại lên là phải chỉnh sửa tóc tai, quần áo mới cho chụp, xấu phải xoá liền, cấm đăng”, Bé Trắng hài hước chia sẻ.
>>> Hasu – Ứng dụng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi >> Chi tiết TẠI ĐÂY <<
– Hasu app,
Hạ Vũ viết, theo VTC News

Các tin liên quan